การตรวจวิเคราะห์อาหารและผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ
ลำดับที่ | รายการตรวจวิเคราะห์ | อัตราค่าบริการ บาท/ตัวอย่าง |
๑ | องค์ประกอบทั่วไปของอาหาร (Proximate Analysis) | ๒,๕๐๐ |
ได้แก่ โปรตีน ไขมัน ความชื้น เถ้า (Ash) และ สารเยื่อใย (Crude Fiber) | ||
๒ | ความเป็นกรด-ด่าง | ๑๐๐ |
๓ | โปรตีน | ๕๐๐ |
๔ | ไขมัน | ๕๐๐ |
๕ | สารเยื่อใย (Crude Fiber) | ๕๐๐ |
๖ | เถ้า (Ash) | ๕๐๐ |
๗ | ความชื้น | ๓๐๐ |
๘ | ตะกั่ว | ๕๐๐ |
๙ | ทองแดง | ๕๐๐ |
๑๐ | ปรอท | ๕๐๐ |
๑๑ | เหล็ก | ๕๐๐ |
๑๒ | แคดเมียม | ๕๐๐ |
๑๓ | โครเมียม | ๕๐๐ |
๑๔ | ดีบุก | ๕๐๐ |
๑๕ | ฟอสฟอรัส | ๕๐๐ |
๑๖ | โพแทสเซียม | ๕๐๐ |
การตรวจวิเคราะห์อาหารทางจุลชีววิทยา
ลำดับที่ | รายการตรวจวิเคราะห์ | อัตราค่าบริการ บาท/ตัวอย่าง |
๑ | แบคทีเรียทั้งหมด (Total Plate Count) | ๔๐๐ |
๒ | แบคทีเรียโคลิฟอร์มทั้งหมด (Total Coliform Bacteria) | ๔๐๐ |
๓ | เอสเชอริเชีย โคไล (Escherichia coli) | ๔๐๐ |
๔ | สแตฟิโรค็อกคัส ออเรียส (Staphylococcus aureus) | ๔๐๐ |
๕ | ซาโมเนลลา (Salmonella spp.) | ๔๐๐ |
๖ | แบซิลัส ซีเรียส (Bacillus cereus) | ๖๐๐ |
๗ | คลอสทริเดียม เพอรฟริงเจนส์ (Clostridium perfringens) | ๖๐๐ |